Hotline 0901 088 078

4 lỗi làm đẹp khiến da bạn không bao giờ trắng

Mua nhiều loại mỹ phẩm dưỡng trắng da mắc tiền, quảng cáo đầy hiệu quả nhưng chủ nhân sử dụng lại không thấy da mình có "tiến bộ" lên chút nào. Trước khi đổ lỗi cho mỹ phẩm thì hãy kiểm tra lại quy trình làm đẹp của mình đã "chuẩn" chưa nhé.

Dưới đây là 4 lỗi làm đẹp cơ bản khiến cho làn da của bạn không tài nào trắng nổi cho dù đã sử dụng đủ loại kem đắt tiền, từ mỹ phẩm Mỹ cho đến Hàn Quốc:

1. Không tẩy trang sạch da mặt

Do đặc thù công việc và giới tính, mỗi khi ra ngoài bạn đều thoa bôi những lớp kem, phấn nền, mascara, son môi lên gương mặt để làm đẹp. Tuy nhiên, đến khi tẩy trang bạn lại rất hời hợt khi chỉ làm sạch lại bằng sữa rửa mặt, lớp trang điểm không hoàn toàn được đánh bay khỏi da mặt của bạn. Đến khi bạn sử dụng kem dưỡng da thì lại không hấp thụ được hoàn toàn dưỡng chất từ thành phần kem dưỡng da. Mặt khác tẩy trang không sạch còn làm da bạn bị bít lỗ chân lông, dễ gây mụn, chân lông to không đẹp.

Nếu bạn thường xuyên trang điểm trước khi ra ngoài như vậy thì hãy chuẩn bị cho mình thêm những sản phẩm tẩy trang chuyên dụng nhé, nhớ chú ý đến cả mắt và môi.

4 lỗi làm đẹp khiến da bạn không bao giờ trắng - D&D Beauty Skin

2. Sử dụng kem dưỡng da quá nhiều.

Nhiều bạn nghĩ rằng bôi càng nhiều kem thì càng tốt, da sẽ được cung cấp nhiều hơn. Nhưng các bạn quên rằng da mình cũng như dạ dày. Chỉ hấp thụ được 1 lượng cần thiết duy nhất. Nếu bôi quá nhiều sẽ phí kem dưỡng da mà đôi khi còn tác dụng phụ do nồng độ vượt quá độ chịu đựng của da.

4 lỗi làm đẹp khiến da bạn không bao giờ trắng - D&D Beauty Skin

3. Không sử dụng kem chống nắng

Bạn có biết trong ánh nắng mặt trời có 2 loại tia là UVA và UVB là thủ phạm khiến làn da bạn đen sạm, mất độ ẩm, cháy nắng, lõa hóa da nhanh chóng. Vì thế, kem dưỡng da là sản phẩm mà bất kỳ cô gái nào chú trọng vào sắc đẹp phải có.

Khoảng thời gian mà 2 tia này có cường độ mạnh nhất là từ 10h - 16h. Vì thế, thời gian này bạn nên hạn chế ra ngoài, hoặc ra ngoài phải che chắn cẩn thận và nhất là nên sử dụng kem chống nắng. Nên thoa bôi trước 30 phút trước khi ra ngoài và tầm 2-3h thì bôi lại một lần nhé.

4 lỗi làm đẹp khiến da bạn không bao giờ trắng - D&D Beauty Skin

4. Sử dụng kem dưỡng da không phù hợp với loại da của mình

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà da có cấu trúc khác nhau và phù hợp với từng thành phần trong loại kem khác nhau. Đừng vì yêu thích một sản phẩm nào đó mà vẫn bấp chấp sử dụng nếu không phù hợp.

Hãy xem kỹ thành phần có trong kem. Đối với với loại da dầu thì nên chọn các loại mỹ phẩm dưỡng da không có thành phần dầu trong đó. Còn đối với da khô thì bạn nên chọn loại kem có thành phần tạo giữ độ ẩm giúp cho da mềm mượt hơn nhé.

4 lỗi làm đẹp khiến da bạn không bao giờ trắng - D&D Beauty Skin

Theo báo Phụ nữ