Hotline 0901 088 078

4 thành phần chống lão hóa hiệu quả trong sản phẩm dưỡng da

Bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào cũng có những thành phần chống lão hóa da. Hãy cùng nhau tìm hiểu những thành phần nào chống lão hóa hiệu quả nhất nhất nhé?

Lão hóa da là tiến trình không thể tránh khỏi của bất kỳ ai. Chúng ta không thể ngăn chặn nhưng không phải là không có giải pháp. Thay vì đau đầu, lo sợ thì hãy tìm cách làm chậm quá trình lão hóa này lại bằng những sản phẩm dưỡng da. Tuy nhiên, để chọn đúng sản phẩm có tác dụng hiệu quả, chị em cần phải trang bị cho mình kiến thức về mỹ phẩm chống lão hóa cho làn da cần có những thành phần nào? 

Dưới đây là 4 thành phần cần có trong sản phẩm dưỡng da giúp da chậm lão hóa bạn nên tìm hiểu kỹ:

1. Vitamin C

Chức năng chủ yếu của vitamin C là sản xuất collagen, là một chất đạm chính của cơ thể. Collagen rất quan trọng trong việc liên kết các cơ với nhau, mang lại sự đàn hồi, săn chắc của làn da. Vitamin C cũng là một chất dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng và chống oxy hóa rất mạnh có tác dụng chống lão hóa, làm sáng da.

Hàng ngày, cơ thể mỗi người cần 70-100mg vitamin C từ rau và trái cây (cam chanh, bưởi, bông cải…). Khi cơ thể không hấp thụ đủ vitamin C, da dễ trở nên sần sùi, sạm màu thiếu sức sống. Vì thế, đừng quên bổ sung vitamin C trong bữa ăn hàng ngày và dùng sản phẩm có thành phần vitamin C để chống lão hóa hiệu quả.

Thành phần chống lão hóa hiệu quả trong sản phẩm dưỡng da - D&D Beauty Skin

2. Vitamin E

Nếu vitamin C có khả năng sản xuất collagen, thì vitamin E sẽ bảo vệ cấu trúc màng tế bào, bảo vệ cấu trúc collagen, elastin của da khỏi sự phá hủy của gốc tự do, nhờ đó quá trình lão hóa da bị chậm lại. Một lợi ích khác của vitamin E là cung cấp độ ẩm tốt giúp da mềm mịn và tươi trẻ hơn. Cũng vì thế mà các nếp nhăn cũng ít xuất hiện hoặc giảm thiểu nhiều sau khi da dược chăm sóc với sản phẩm có thành phần vitamin E.

Thành phần chống lão hóa hiệu quả trong sản phẩm dưỡng da - D&D Beauty Skin

3. Ellagic Acid

Ellagic Acid thường xuất hiện trong các sản phẩm chống lão hóa, dưỡng trắng da vì Ellagic Acid có khả năng ức chế sự tổng hợp của melanin của melanocytes nằm trong lớp biểu bì – nguyên nhân gây ra nám, tàn nhanh trên làn da. Ngoài ra, Ellagic Acid còn khuếch tán melanin và không để chúng tích tụ cùng một chỗ trên bề mặt da.

Thành phần chống lão hóa hiệu quả trong sản phẩm dưỡng da - D&D Beauty Skin

4. Rhamnose

Rhamnose có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo da tại lớp Derm Source – nơi sản sinh sợi collagen duy trì độ đàn hồi của da, cho hiệu quả chống lão hóa da toàn diện: làm săn chắc và giảm quá trình hình thành nếp nhăn cũng như các dấu hiệu lão hóa. Mặt khác, Rhamnose cũng giúp củng cố hệ thống phòng vệ của làn da trước các tác nhân ô nhiễm gây hại cho da khỏe và rạng rỡ hơn.

Thành phần chống lão hóa hiệu quả trong sản phẩm dưỡng da - D&D Beauty Skin

Theo ELLE