Hotline 0901 088 078

7 điều nên đọc sẽ gúp bạn đắp mặt nạ dưỡng da đúng cách

Một làn da đẹp mịn màng phái đẹp luôn tìm hiểu nhiều cách, trong đó, đắp mặt nạ dưỡng da luôn được sự quan tâm nhiều nhất từ chị em. Tuy nhiên, đắp sai cách chính là nguyên nhân khiến làn da không những không được cải thiện mà còn tệ hơn. Dưới đây là 7 điều bạn nên đọc để việc đắp mặt nạ dưỡng da đúng cách cho da đẹp hơn nhé.

1. Xem da mặt mình thuộc loại da nào

7/10 chị em phái đẹp khi đắp mặt nạ thường bỏ qua khâu phân loại da vì nghĩ rằng đắp mặt nạ thì làn da nào cũng được vì chỉ dưỡng thôi mà. Đây là suy nghĩ sai lầm quan trọng khiến làn da của bạn không đẹp hơn chút nào.

Chẳng hạn như một làn da dầu lại đi đắp mặt nạ hạnh nhân, tinh dầu trong hạnh nhân khiến làn da bạn thêm nhờn mà thôi. Khi chân lông bị chất nhờn bít lại thì da dễ bị lên mụn, lỗ chân lông to hơn. Tuy nhiên, mặt nạ hạnh nhân lại rất tốt cho làn da khô, được bổ sung dưỡng chất, cân bằng ẩm, da sẽ đẹp hơn hẳn sau một thời gian đắp dưỡng. 

Phân biệt các loại da đắp mặt nạ dưỡng đúng cách - D&D Beauty Skin

2. Không đắp mặt nạ 1 tuần quá 2 lần

Lạm dụng đắp mặt nạ quá nhiều lần sẽ khiến cho các biểu bì non trên da sẽ bị mất sức đề kháng còn nhanh lão hóa hơn. Ngoài ra đắp nhiều quá còn gây bít lỗ chân lông, da thêm tồi tệ. Mỗi tuần bạn chỉ cần đắp mặt nạ 1 lần phù hợp với loại da của mình đế giúp làn da khỏe mạnh và thông thoáng hơn.

3. Đắp mặt nạ dưỡng trong thời gian bao lâu

Nhiều bạn nghĩ rằng mặt nạ nên đắp càng lâu càng tốt mà quên mất rằng da cũng cần có thời gian thoáng để thở. Với lại các thành phần trong mặt nạ bạn đắp nếu cung cấp quá lâu cho da cũng sẽ gây hiệu ứng ngược.

Vì vậy, tùy theo loại mặt nạ bạn đắp mà nên áp dụng đắp dưỡng trong bao lâu nhé. Nếu bạn có làn da thường thì hãy đắp chừng 20 - 30 phút bạn hãy rửa sạch lại là được.

4. Có nên xông hơi trước khi đắp mặt nạ?

Xông hơi trước khi đắp mặt nạ là tốt vì nó loại bỏ được chất nhờn và bụi bẩn tích tụ trên da. Tuy nhiên, xông hơi chỉ áp dụng cho làn da nhờn và da khô nhẹ. Đối với trường hợp da bị khô quá nặng việc xông hơi sẽ làm da bạn khô hơn và mau xuống cấp rất nhanh.

Đắp mặt nạ dưỡng đúng cách - D&D Beauty Skin

5. Đắp mặt nạ quá dày hoặc quá mỏng

Bạn đắp vừa đủ là phù hợp nhất, lớp mặt nạ vừa đủ dưỡng khí nuôi dưỡng biểu bì da mà không bị bí khi quá dày hoặc không đủ dưỡng chất khi quá mỏng. Cái gì cũng vừa là phù hợp, các tính chất sẽ dễ dàng thấm sâu vào da.

6. Làm sạch da bằng nước nóng

Bạn nên dùng nước ấm, nước nóng quá làm da bạn khô hơn còn lạnh quá thì da dễ bị tắc lỗ chân lông, lớp dưỡng chất đắp bề mặt sẽ không bị rửa trôi hết. Vì thế nước pha ấm vừa phải sẽ luôn lý tưởng cho bạn.

7. Quy trình đắp mặt nạ chuẩn nhất

Đầu tiên bạn hãy làm sạch da mặt bằng sửa rửa mặt. Nếu bạn sử dụng mặt nạ dưỡng ở cửa hàng thì hay làm theo "hướng dẫn sử dụng". Nếu bạn tự làm mặt nạ thì hãy nghiên cứu kỹ thành phần mặt nạ, thời gian và cường độ đắp.

Để hiệu quả hơn bạn có thể để mặt nạ vào tủ lạnh vài phút để làm mát. Sau đó thoa lên bề mặt da.

Đắp mặt nạ dưỡng da đúng cách - D&D Beauty Skin

* Lưu ý khi đắp mặt nạ dưỡng da mặt:

-- Không để mặt nạ quá khô sẽ rất khó làm sạch da sau khi đắp. Mặt khác chúng còn làm da bạn bị đau.

-- Nếu mặt nạ bị khô quá thì hãy dùng nước xịt nhẹ làm lớp mặt nạ ẩm lại và chờ cho đến khi dịu lại hãy làm sạch da nhé.

-- Khi đắp mặt nạ tránh hoạt động cơ mặt như cười, nói...vì dễ tạo nên nếp nhăn nơi lớp mặt nạ bị nứt kẽ.

THÔNG TIN THÊM:

☎ Tư vấn: 0901 088 078 
♟ 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Mặt nạ dưỡng da an toàn cao cấp

D&D Beauty Skin