Hotline 0901 088 078

7 nguyên tắc chăm sóc đánh tan mụn cho da nhờn

Mụn luôn là nỗi ám ảnh cho mọi cô gái, nhất là các bạn có làn da nhờn rất dễ bị mụn. Làm sao để giảm mụn cho da nhờn? Hãy áp dụng 7 nguyên tắc chăm sóc da dưới đây.

Để xua tan đi nỗi lo về mụn dành cho các bạn có làn da dầu (nhờn) bạn chỉ cần áp dụng 7 nguyên tắc chăm sóc da mà D&D Beauty Skin chia sẻ dưới đây:

1. Chọn đúng loại sữa rữa mặt phù hợp với da

Để kiểm soát được lượng dầu nhờn trên da thì trước tiên bạn chọn sản phẩm sữa rữa mặt phải phù hợp với da của mình. Nhiều bạn mắc sai lầm đó là rửa mặt bằng xà bông cục nhưng hậu quả vô cùng nghiêm trọng vì nó làm cho da bạn bị khô, mất cân bằng độ ẩm làm cho da tiết nhiều dầu hơn để cân bần ẩm cho da. Vô hình làm mụn nặng thêm. 

Bạn nên chọn các loại sữa rữa mặt có thành phần đất sét vì chúng hút nhờn tốt nhưng không làm khô da. Bị bẩn cũng dễ bị đẩy bật khỏi làn da tránh gây tắc nghẽn chân lông.

Chọn đúng loại sữa rữa mặt phù hợp với da - D&D Beauty Skin

2. Dùng toner se khít lỗ chân lông

Một làn da đẹp là làn da không mụn và lỗ chân lông nhỏ mịn. Vậy bạn nên dùng toner để se khít lỗ chân lông da mặt. Lỗ chân lông nhỏ thì da bạn cũng đỡ nhờn và đỡ bị bụi bẩn xâm nhập làm xấu da. 

Hãy chọn những sản phẩm toner tinh khiết và chiết xuất tự nhiên là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn nhé. Không nên dùng toner có mùi thơm nồng.

3. Mặt nạ bùn khoáng

Mặt nạ bùn khoáng hấp thụ dầu thừa rất tốt. Vì thế ngăn ngừa mụn cho da khá hiệu quả.

4. Uống đủ nước

Mỗi ngày bạn uống ít nhất 2 lít nước để cơ thể cung cấp đủ độ ẩm cho da. Mặt khác cũng loại bỏ được những độc tố làm xấu da khỏi cơ thể nhé. Đây là cách chăm sóc da hiệu quả từ bên trong khá hữu hiệu.

Uống đủ nước mỗi ngày cho da mịn đẹp - D&D Beauty Skin

5. Dưỡng ẩm cho da

Bạn đừng nghĩ rằng da dầu là không cần dưỡng ẩm nhé. Đối với làn da nhờn cũng cần bổ sung dưỡng chất cần thiết và tái cân bằng độ ẩm do hoạt động quá sức của các tuyến nhờn. Bạn hãy chọn những loại kem dưỡng ẩm nhẹ (lotion, essence), do ở dạng loãng nên khả năng thẩm thấu nhanh, không bí da gây mụn và không chứa các thành phần dầu. Bạn an tẩm sử dụng mà không lo mụn.

6. Chống nắng cho da

Bước chống nắng khá quan trọng dành cho những bạn da dầu và da bị mụn. Hãy chọn loại có độ chống nắng ít nhất là SPF 15 UVA/UVB để đạt được hết các nhiệm vụ bảo vệ trên. Nếu đối với mùa hè dùng dạng kem có thể gây bí da thì bạn có thể lựa chọn dạng gel hoặc dạng xịt sương cho dòng da dầu của bạn.

Tham khảo: cách chọn kem chống nắng cho da dầu

Chống nắng cho da dầu - D&D Baeuty Skin

7. Hạn chế trang điểm - tẩy trang sạch sẽ

Đối với làn da dầu việc trang điểm chẳng khác nào đang tăng cường cho vi khuẩn mụn hoạt động hiệu quả. Càng hạn chế trang điểm càng nhiều càng tốt nhé. Nếu trang điểm thì phải chú trọng việc tẩy trang hiệu quả.

Tham khảo: cách tẩy trang hiệu quả khi trang điểm

D&D Beauty Skin