Hotline 0901 088 078

Bật mí 5 bí mật về kem tẩy trang giúp phái đẹp sử dụng hiệu quả

Để sử dụng kem tẩy trang đúng cách và hiệu quả, phái đẹp cần phải hiểu rõ về thành phần và cách sử dụng của loại kem này.

Kem tẩy trang là loại kem mà bất kỳ chị em nào cũng cần có trong tủ trang điểm của mình. Tuy nhiên, phái đẹp chỉ biết sử dụng nhưng chưa hiểu rõ về thành phần và cách sử dụng thế nào cho hiệu quả và an toàn như thế nào? Hôm nay D&D Beauty Skin sẽ cùng các nàng tìm hiểu ưu nhược điểm, cách sử dụng của loại kem này nhé!

1. Ưu điểm của loại kem tẩy trang là gì?

Kem tẩy trang cũng giống như các loại kem trang điểm bình thường. Chỉ khác là ở chỗ là kem tẩy trang dùng để loại bỏ các loại kem trang điểm khỏi bề mặt da một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Có nhiều loại kem tẩy trang được bổ sung các thành phần dưỡng ẩm, bong tróc cho da. Khi mua loại sản phẩm này, bạn hãy đọc kỹ thông tin thành phần và nguồn gốc xuất xứ nhé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem tẩy trang không đúng chất lượng làm ảnh hưởng tới sắc đẹp của da.

Kem tẩy trang da mặt - D&D Beauty Skin

2. Nhược điểm của kem tẩy trang là gì?

Để sử dụng kem tẩy trang đúng cách và hiệu quả thì yêu cầu các chị phải chọn đúng sản phẩm và làm đúng hướng dẫn sử dụng theo từng loại kem. Chỉ cần một chút cẩu thả bạn sẽ làm tác dụng ngược, da sẽ dễ nổi mụn. 

Trong thành phần của kem tẩy trang có chất bám dính khá mạnh. Vì vậy, sau khi tẩy trang bạn cần phải rửa lại sạch thật kỹ để loại bỏ thành phần của kem trang trang điểm lẫn kem tẩy trang luôn nhé. Làm ẩu là da bạn sẽ nhanh lão hóa lắm đấy. Ngoài ra, chúng còn có 1 nhược điểm nữa là sử dụng khá tốn. Để đảm bảo làn da tuôn tươi xinh thì bạn phải chịu chi phí cho phần này thôi. Cũng đừng vì rẻ mà chọn các loại tẩy trang trôi nổi trên thị trường sẽ làm làn da mình thêm trầm trọng.

Kem tẩy trang da mặt - D&D Beauty Skin

3. Kem tẩy trang phải phù hợp với từng loại da

Theo lý thuyết thì kem tẩy trang chỉ áp dụng cho các loại da khô, da nhạy cảm với mỹ phẩm trang điểm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho loại da dầu. Vì loại da này muốn bám vào cũng không dễ. Chỉ cần bạn rửa trôi thật sạch là không lo bị bách bí của thành phần bám dính trong loại kem này.

4. Có nên sử dụng kem dưỡng để tẩy trang?

Nhiều bạn áp dụng cho kem dưỡng làm kem tẩy trang để tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả. Có thể cách áp dụng này cũng được nhưng về hiệu quả thì không đúng chức năng. Vì thế tác dụng của nó không đạt cao như kem chuyên dùng tẩy trang nhé! Bạn nào thích làm cách thì thì cũng nên cẩn thận. Vì mỗi sản phẩm làm ra đều có công dụng và chức năng riêng của nó. Kem dưỡng dùng để dưỡng  - kem tẩy dùng để tẩy. Để đạt hiệu quả cao và an toàn cho làn da tốt nhất là nên dùng đúng chức năng của từng loại.

5. Các vấn đề khi sử dụng kem tẩy trang

Nếu bạn nào sử dụng kem tẩy trang mà bị dị ứng hoặc nổi mụn thì hãy xem lại cách sử dụng của mình nhé. Có thể là trong thành phần của kem có chất không phù hợp với da của bạn, 2 là do bạn chưa rửa mặt sạch sau khi tẩy trang. Vùng mắt và vùng môi hơi nhạy cảm. Để đảm bảo cho 2 vùng này an toàn bạn nên dùng loại kem tẩy trang chuyên dụng. Cuối cùng là bạn dùng bông tẩy trang hỗ trợ để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Kem tẩy trang da mặt - D&D Beauty Skin

D&D Beauty Skin chúc bạn chọn được sản phẩm tốt và sử dụng đúng cách cho làn da thêm mịn màng, tự tin tỏa sáng nhé :)

D&D Beauty Skin (TH)