Hotline 0901 088 078

Se khít lỗ chân lông với hỗn hợp đá dưa chuột

Một hỗn hơp mới sẽ ít bạn nào biết. Hôm nay D&D Beauty Skin sẽ giới thiệu đến các bạn hỗn hợp mới từ đá lạnh và dưa chuột. Mặt nạ này sẽ giúp bạn có làn da sáng trắng, kiềm nhờn, trị vết thâm do mụn và xóa nhăn cực kỳ hiệu quả.

Làm se khít lỗ chân lông với hỗn hợp đá dưa chuột - D&D Beauty Skin

Nếu tách riêng ra từng thành phần hẳn là bạn đã biết đá lạnh có chức năng làm se khít lỗ chân lông, làm cho da trở nên sáng mịn, hồng hào.

Cách đơn giản nhất để sử dụng đá lạnh hiệu quả là dùng chiếc khăn lạnh gói những viên đá nhỏ và chườm lên da mặt tại những vùng có lỗ chân lông to. Cách đơn giản, hiệu quả lại kinh tế.

Cách thứ 2 là cách chính mà D&D Beauty Skin quan tâm nhất để hướng dẫn đến các bạn: làm mặt nạ từ hỗn hợp đá lạnh và dưa chuột.

Cách làm hỗn hợp này khá đơn giản. Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: 1kg dưa leo, 1/2 quả chanh, 5 viên vitamin E, 5ml bia tươi.

Cách thực hiện như sau:

  • Lựa dưa chuột loại sạch, loại bỏ loại dưa phun thuốc trừ sâu không đúng quy định thu hoạch (mua siêu thị uy tín là tốt nhất). Dưa chuột dễ gây dị ứng cho nên các bạn gọt sạch vỏ sau đó ngâm trong nước gạo để loại bỏ hết nhựa dưa nhé.
  • Cắt dưa chuột thành từng miếng nhỏ, xoay nhuyễn, ép lấy nước cốt. Còn phần bã cất tủ lạnh để dùng tẩy tế bào chết.
  • Sau đó trộn hỗn hợp nước ép dưa chuột vào nửa quả chanh tươi, 5 viên vitamin E và 5ml bia tươi. Khuấy đều.
  • Tiếp đó, đổ hỗn hợp vào khay đá nhỏ, bỏ tủ lạnh, khi đông gỡ ra, bỏ hết đá vào hộp nhỏ, đậy nắp để mỗi lần cần lấy cho dễ

Cách sử dụng:

  • Mỗi ngày sau khi rửa mặt sạch, lấy một viên đá hỗn hợp dưa chuột bỏ vào khăn mềm mỏng, lăn quanh mặt. Chỗ nào có chân lông to thì áp đá lạnh hỗn hợp cho đến khi tê buốt thì lăn qua chỗ khác. Một thời gian ngắn, chân lông to của bạn sẽ biến mất hoặc nhỏ hơn hẳn. 
  • Ngày làm 2 lần để hiệu quả nhanh hơn nhé. Tránh chà xát đá lạnh vào da mặt sẽ làm tổn thương da.
  • Sau khi lăn đá quanh mặt xong bạn không nên rửa liền với nước sạch mà vắt khăn cho hết nước và thấm vào da mặt để làm khô da. Không nên để da khô tự nhiên vì dễ làm nẻ mặt. Trước khi đi ngủ bôi thêm kem dưỡng ẩm, vậy là da bạn đã đầy đủ vitamin, giúp da phục hồi làn da mịn.

* Ngoài việc sử dụng dưa chuột bạn cũng có thể thay thế bằng cà chua hoặc nước cốt chanh, Chỉ cần một tháng thôi bạn sẽ có một làn da tuyệt vời.Nếu kinh tế, bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm viên uống dưỡng da được chiết suất từ nhau thai, tế bào gốc, noãn thực vật...với công dụng làm đẹp da, se khít lỗ chân lông hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian của bạn.

Theo Đời sống