Hotline 0901 088 078

Công dụng tuyệt vời của tinh dầu dưỡng da

Ngoài công dụng làm đẹp trẻ hóa làn da, tinh dầu dưỡng da còn có nhiều lợi ích khác khiến bạn mê mẩn

1. Chống oxy hóa và bảo vệ vệ da khỏi gốc tự do

Các loại tinh dầu làm đẹp bảo vệ da như argan, chanh dây và marula đều có thành phần chống oxy hóa.

Mỗi buổi sáng, bạn chỉ cần sử dụng vài giọt tinh dầu và massage cho làn da. Sau đó tầm vài phút bạn có thể sử dụng kem nền, kem chống nắng mà không lo lắng làn da bị tổn hại.

2. Chống kích ứng lão hóa da

Trong các sản phẩm chăm sóc da thường có những thành phần dễ gây kích ứng cho da. Trước khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da bạn hãy thử thoa vài giọt tinh dầu Argan, Yangu hoặc tinh dầu hạt lưu ly...bạn sẽ thấy ngay hiệu quả bất ngờ, da không hề bị kích ứng.

3. Trẻ hóa làn da

Khi bước sang tuổi 30, làn da bạn sẽ bắt đầu mất dần độ tươi nét và dễ nhăn do hàm lượng dầu của da đã giảm đi nhiều, da bạn bị khô. Trong nhiều sản phẩm kem chăm sóc da đều có thành phần dầu, tuy nhiên hàm lượng không cao. Tinh dầu dưỡng da sẽ nhanh chóng thẩm thấu qua lớp biểu bì da, giữ độ ẩm cho da, tránh mất nước cho da nhiều hơn.

Dầu olive và dầu dừa là 2 loại tinh dầu tốt nhất để giúp làn da bạn thêm khỏe mạnh và nổi bật.

4. Tinh dầu giúp da hấp thu dưỡng chất tốt hơn

Trước mỗi lần sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da, chăm sóc da chống lẫu hóa. Trước tiên bạn nên thoa và massage tinh dầu lên trước. Các phân tử trong tinh dầu như retinol, axit glicolic và vitamin C sẽ nhanh chống thẩm thấu sâu vào bên trong da, gần hơn với các tế bào sản xuất collagen mà không gây kích ứng bề mặt da.

Theo ELLE