Hotline 0901 088 078

Hiệu quả của tế bào gốc và liệu trình giúp trẻ hóa làn da

Tế bào gốc là những tế bào có tiềm năng phát triển, tự làm mới và biệt hóa thành nhiều loại tế bảo bình thường khác của cơ thể, chúng có thể bù đắp, thay thế các tế bào bị chết hoặc bị bệnh.

"Thời gian" chính là tác nhân chính trong quá trình lão hóa làn da của con người, nhất là đối với chị em phụ nữ. Việc giữ được làn da đẹp qua thời gian luôn là ước ao mỗi ngày khi đứng trước gương. Bước qua tuổi 30, thời gian sẽ bắt đầu nhanh chóng lấy đi sự tươi trẻ của làn da, lấy đi sự thanh xuân của các bạn.

Hiệu quả của tế bào gốc và liệu trình giúp trẻ hóa làn da - Trehoatrangda.com

Đứng trước nhu cầu đó, khoa học công nghệ không ngừng phát triển để tạo ra những phương pháp diệu kỳ trong liệu trình trẻ hóa da như căng da mặt bằng chỉ, công nghệ Thermage, công nghệ Hifu…Đặc biệt, trẻ hóa da bằng tế bào gốc là công nghệ mới hiệu quả đang được nhiều bạn tìm hiểu và áp dụng.

Tế bào gốc và tế bào gốc mô mỡ là gì?

– Tế bào gốc là những tế bào có tiềm năng phát triển, tự làm mới và biệt hóa thành nhiều loại tế bảo bình thường khác của cơ thể, chúng có thể bù đắp, thay thế các tế bào bị chết hoặc bị bệnh. Số lượng tế bào gốc trong cơ thể giảm dần theo tuổi, việc bổ sung tế bào gốc đúng kỹ thuật sẽ giúp cơ thể “trẻ” lại, phục hồi, hàn gắn thương tổn tốt hơn.

Hiệu quả của tế bào gốc và liệu trình giúp trẻ hóa làn da - Trehoatrangda.com

– Tế bào gốc mô mỡ: thuộc về tế bào gốc trung mô, có nguồn gốc từ phôi giữa. Chúng có khả năng biệt hóa cao thành 200 loại tế bào của cơ thể như sụn, xương, thần kinh…

Thông thường sử dụng mô mỡ là phương pháp làm đẹp phổ biến nhất vì mô mỡ có nhiều trong cơ thể người, dễ dàng khai thác, tái tạo được.

Mô mỡ là nguồn tế bào có thể tự bù đắp, số lượng tế bào thu được lớn, không cần nuôi cấy.

Sử dụng tế bào gốc mô mỡ tự thân giúp tránh được các phản ứng thải ghép.

Cơ chế hoạt động của tế bào gốc

Khi được đưa vào cơ thể, tế bào gốc được hấp dẫn tới vị trí tổn thương nhờ các chất trung gian hóa học và các cơ chế của cơ thể. Tại đó, ngoài tác dụng biệt hóa thành tế bào của chính mô đó mà tế bào gốc còn có các biến đổi khác có hiệu quả phối hợp điều trị:

–  Sản sinh nhiều yếu tố tăng trưởng.
–  Kích thích mạch máu tân tạo đến cơ quan tổn thương hỗ trợ tạo mô mới.

Hiệu quả của tế bào gốc và liệu trình giúp trẻ hóa làn da - Trehoatrangda.com

Ứng dụng của tế bào gốc

– Ứng dụng trong huyết học: điều trị một số bệnh máu
– Ứng dụng trong tim mạch: điều trị sau nhồi máu cơ tim cấp
– Ứng dụng trong thần kinh: điều trị phục hồi chức năng sau đột quỵ.
– Ứng dụng trong hô hấp: điều trị bệnh xơ phổi tiên phát, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
– Ứng dụng trong chấn thương chỉnh hình: tái tạo sụn, xương, điều trị khớp giả, sau gãy xương không liền.
– Ứng dụng trong bỏng, da liễu: ghép da, bệnh da.
– Ứng dụng trong nội tiết: nghiên cứu các ứng dụng điều trị đái tháo đường.
– Ứng dụng trong thẩm mỹ: nâng ngực, chỉnh hình phần mền mặt, xóa nhăn, chữa rụng tóc hói đầu….

Hiệu quả của tế bào gốc và liệu trình giúp trẻ hóa làn da - Trehoatrangda.com

Mối tương quan giữa quá trình lão hóa và tế bào gốc

Sự suy giảm số lượng tế bào gốc ở dạng hoạt động khiến cơ thể không còn đủ lượng tế bào gốc để phân chia và biệt hóa phục vụ cho nhu cầu sửa chữa tổn thương, thay thế cho các tế bào già cỗi dẫn tới sự xuất hiện của một số căn bệnh mang tính chất thoái hóa điển hình hoặc một số dấu hiệu đặc trưng của quá trình lão hóa như suy giảm trí nhớ, suy giảm chức năng miễn dịch, xuất hiện những cơn đau đầu, nhức khớp, các dấu hiệu lão hóa da như da khô, sạm màu, hình thành nám, nếp nhăn… Do vậy, việc bổ sung tế bào gốc sẽ giúp phục hồi, trẻ hóa các cơ quan, chức năng.

HIỆU QUẢ CỦA CÔNG NGHỆ TẾ BÀO GỐC MANG LẠI:

1. Giúp da trắng sáng tươi trẻ - Trị nám tàn nhang

Melanin là hợp chất quan trọng trong hệ thống sắc tố của người, đóng vai trò tích cự trong bảo vệ làn da khỏi tác hại của UV từ ánh sáng mặt trời.

Hiệu quả của tế bào gốc và liệu trình giúp trẻ hóa làn da - Trehoatrangda.com

Tuy nhiên dưới những tác động của môi trường ngoại cảnh khác nhau như ánh sáng, nhiệt độ, tiếng ồn, môi trường ô nhiễm…dẫn tới sự rối loạn Melanin gây ra những sắc tố đen da, sạm da.

Khi đưa vào vùng điều trị, tế bào gốc sẽ tiết những nhân tố Cytokine có vai trò như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ và loại bỏ các gốc tự do có hại và thường xuyên kích thích hoạt động làm trắng da. Đồng thời các nhân tố có lợi khác như interleukine và nhân tố ức chế khối y kích thích hoạt động của enzyme tyrosinase, một enzym giữ vai trò quan trọng trong chuỗi tổng hợp Melanin, làm giảm sự hình thành sắc tố trên da.

2. Tế bào gốc giúp làm giảm nếp nhăn

Các nhân tố tăng trưởng của tế bào gốc sẽ tích cực kích thích tăng sinh tổng hợp Collagen, tạo độ đàn hồi, dẻo dai và mịn màng cho làn da. Bên cạnh đó, việc kích thích tạo Collagen mới sẽ thay thế những Collagen cũ bị tổn thương, kích thích quá trình phục hồi và xóa nhòa những nếp nhăn do những tác động của quá trình lão hóa.

Hiệu quả của tế bào gốc và liệu trình giúp trẻ hóa làn da - Trehoatrangda.com

3. Tế bào gốc giúp làm lành vết thương nhanh chóng - Áp dụng khi trị sẹo

Tế bào gốc có chứa marker bề mặt không chỉ kích thích tương tác trực tiếp tế bào bởi tế bào trong việc sản sinh Fibroblast mà còn gián tiếp thông qua các nhân tố tăng trưởng nguyên bào sợi.

Tế bào gốc tiết ra nhiều nhân tố tăng trưởng đa dạng trong quá trình nuôi cấy như nhân tố tăng trưởng nguyên bào sợ cơ bản (bFGF), nhân tố tăng trưởng Keratinocyte (KGF)… Những nhân tố này gián tiếp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương nhanh chóng và hiệu quả tốt trong quá trình làm lành sẹo trên da.

Hiệu quả của tế bào gốc và liệu trình giúp trẻ hóa làn da - Trehoatrangda.com

Trẻ hóa da quay lại thời thanh xuân là mong ước chính đáng của con người, vì thế đừng ngại việc làm đẹp. Ngành y học phát triển, ứng dụng nhiều phương pháp chống lão hóa hiện đại mà không cần phẫu thuật, vậy tại sao mình không cùng nhau làm đẹp, để luôn trẻ trung rạng ngời.

D&D Beauty Skin