Hotline 0901 088 078

Những điều cần biết trước khi lăn kim trẻ hóa da

Phương pháp lăn kim hiện đang gây sốt trên nhiều cộng đồng mạng Việt Nam với tác dụng điều trị sẹo, nám, rạn...Liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả tốt như những lời quảng cáo?

Dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi chọn phương pháp lăn kim:

1. Nguyên tắc của phương pháp lăn kim

Lăn kim là phương pháp dùng một dụng cụ gồm nhiều đầu kim siêu nhỏ tác động lên bề mặt da nhằm tạo lại các mô da để điều trị các vấn đề về da như sẹo mụn, vết nám, rạn da...và nhiều vấn đề khác.

Kỹ thuật lăn kim bao gồm một hệ thống gồm nhiều cây kim nhỏ với kích thước 0.5 mm sẽ xuyên trên bề mặt da, tạo vi chấn thương để kích hoạt Collagen mới và tổng hợp Elastin giúp làn da được tái tạo, sữa chữa 1 cách tự nhiên. Điều này giúp sẹo và nếp nhăn giảm đi. Nó cũng cho phép chất huyết thanh thâm nhập sâu hơn vào da, giúp da trắng mịn.

Lăn kim

2. Đối tượng nào nên sử dụng phương pháp lăn kim

Bất kỳ ai thuộc đối tượng nào muốn cải thiện làn da, ngăn ngừa lão hóa, điều trị sẹo, rạn da đều có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, ở một giới hạn cho phép, nó chỉ có hiệu quả rõ rệt với những vết sẹo và nếp nhăn ở bề mặt.

3. Thời gian bao lâu lăn kim lại một lần

Để tái tạo một làn da bị tổn thương, các chuyên gia cho biết quy trình điều trị ít nhất 6 lần, mỗi lần cách nhau ít nhất từ 2 - 4 tuần. Để duy trì bạn thực hiện 4 - 6 tuần/lần.

4. Lăn kim đau cỡ nào?

Mỗi cá nhân chúng ta đều có một ngưỡng chịu đau khác nhau nhưng các chuyên gia cho biết mức tác động của lăn kim ở mức độ chấp nhận được. Bạn có thể thực thiện mà không cần chức năng gây tê hoặc thuốc giảm đau (bạn có thể dùng nếu muốn). Một số thiết bị lăn kim có kích thường từ 2.3 mm đến 0.5 mm tác động lên da sẽ tạo ra những vết mẩn đỏ nhưng sẽ lặn đi sau vài giờ đồng hồ.

Lăn kim

5. Đảm bảo an toàn khi điều trị theo phương pháp này?

Khi thực hiện làm đẹp bất kỳ hoạt động nào bạn cũng nên tư vấn từ bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu. Họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất trước khi bạn thực hiện.

Nếu da bạn bị viêm nhiễm, bệnh chàm hay các vết thương hở do mụn bạn không nên áp dụng phương pháp này. Vì việc lăn kim sẽ lây lan các vi khuẩn ra khắp mặt làm bạn bị nhiễm trùng thêm. Nếu thực hiện tại nhà thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các bước phù hợp đề phòng rủi ro. Tốt nhất là hãy tham khảo lời khuyên từ chuyên viên da liễu nhé.

Theo XL